Khắc phục máy giặt bị kêu lớn rung lắc

Máy giặt là thiết bị thường được đặt trong nhà nhưng mang lẽ nó phát ra âm thanh quá lớn sẽ thúc đẩy đến sinh hoạt của gia đình, vậy cách sửa máy giặt tại nhà uy tín nhanh máy giặt quá ồn như thế nào ?

1. Lắp đặt máy giặt không đúng cách ở 4 chân đế không bằng phẵng.
Khi chân máy giặt bị lệch hoặc đặt nơi nơi không bằng phẳng, lồng giặt va chạm với vỏ máy. ngoài ra trong quá trình vận chuyển, trục quay bị vênh, khiến máy làm cho việc quá vận chuyển, tạo tiếng ồn phiền phức. Tình trạng này nếu không khắc phục nhanh sẽ làm giảm độ bền của máy giặt.
Lúc này bạn nên kiểm tra và đặt máy đúng vị trí, dùng tấm bọt biển hoặc xốp mỏng đặt dưới mỗi góc của máy. Những tấm kê này sẽ giúp làm giảm âm thanh do chân máy va chạm với nền, sàn nhà.

2. Máy giặt quá vận chuyển vì cho quá nhiều quần áo
Thủ phạm gây ra tiếng ồn còn do đồ giặt quá nhiều, rối và phân bố không đều. Khi máy chạy, quần áo làm lệch trọng lượng trong lồng (bên nặng – nhẹ khác nhau), dồn về một góc, song song việc vắt khô khiến lồng giặt quay với tốc độ cao dẫn đến va đập trong máy.
Rất đơn giản để xử lý tình huống này, bạn nên phân loại và dàn đều các đồ cần giặt trong lồng máy trước khi giặt, giúp làm giảm sức nặng cho trục quay của máy.

3. Máy giặt cấp không đủ nước
Một căn nguyên khác là do máy giặt không đủ nước, lồng giặt quay chậm, nặng, va vào vỏ máy, thậm chí máy không thể hoạt động.
kiểm tra nguồn cung cấp nước cho máy, dây nối, vòi xả và van có hiện tượng bị rò rỉ hoặc mắc cặn bẩn làm nước chảy chậm hay không. sở hữu lẽ không tìm ra được duyên do gây thiếu nước, quý khách nên gọi cho doanh nghiệp sửa nhanh máy giặt có uy tín để được tương trợ đúng cách.

4. Động cơ máy giặt quá chuyển vận
ngoài ra, do Thời gian dùng lâu, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu động cơ bị cạn, khi máy hoạt động lực quay và đẩy giữa xi-lanh và pít tông nhiều ma sát, không trơn.

Hoặc nguyên cớ khác do máy không đủ công suất hoạt động, các phòng ban động cơ bị hỏng: xi lanh, pittong, các thanh treo giảm xóc đã không còn đàn hồi tốt, dẫn đến hiện tượng mất thăng bằng nơi chế độ vắt khô áo xống, máy quá tải gây tiếng ồn. Lúc này bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ kỹ thuật .

Khi mua máy, khách hàng nên đề xuất chúng tôi nhân viên cho chạy thử để đảm bảo máy thực hiện tốt, song song nhận sự tham mưu, lắp đặt chuyên nghiệp và đúng cách từ đơn vị bảo hành.

tuy nhiên bạn cũng sở hữu thể tham khảo thêm: Cách sửa chữa máy lạnh phát ra tiếng ồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *